• Giao hàng nhanh
  • 0949 243 999

Giảm cân hiệu quả nhờ chạy bộ đúng cách

Chạy bộ là bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe và kích thích cơ thể đốt cháy mỡ hiệu quả. Việc giảm cân sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhờ bạn biết áp dụng việc chạy bộ đúng cách.

1. Dành 15 phút để khởi động

Khởi động thật kỹ đóng vai trò quyết định rất quan trọng đối với việc thể dục giảm cân. Các bài tập thể dục giảm cân như chạy bộ rất cần phải khởi động thật kỹ.

khoi-dong

Dành 15 phút để khởi động trước khi chạy bộ để làm nóng các khớp cơ, giúp các khớp cơ được bôi trơn trước khi luyện tập, hạn chế tình trạng bị trật khớp, chấn thương trong quá trình luyện tập.

2. Thở đúng cách

Thở đúng cách cũng là việc rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả luyện tập. Hít thở sâu. Hít vào sâu và thở ra nhẹ nhàng từ từ, không thở bằng miệng, lấy hơi từ cơ hoành để giúp không khí vào phổi. Hít thở đều sẽ tăng sức bền cho cơ thể.

3. Chạy đúng tư thế

Mặc dù chạy bộ là bài tập thể dục giảm cân đơn giản nhất nhưng chạy bộ cũng cần phải được thực hiện đúng tư thế để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Bạn có thể sẽ rơi vào tư thế chạy bộ chưa đúng do những thói quen trong sinh hoạt thường ngày như ngồi nhiều sẽ khiến tư thế vai bị rút lại, lưng không được thẳng, và dễ xuất hiện các góc gập khi chạy bộ. Nếu không chú ý và điều chỉnh sẽ khiến bạn bị chấn thương.

Tư thế đúng khi chạy bộ là đầu ngẩng cao, lưng thẳng, người nghiêng về phía trước.

Tư thế đúng khi chạy bộ là đầu ngẩng cao, lưng thẳng, người nghiêng về phía trước.

4. Chú ý đến cường độ tập luyện

Muốn giảm cân hiệu quả với việc chạy bộ cần phải chú ý đến hiệu quả tập luyện. Cường độ tập luyện phải được điều chỉnh cho thích hợp cho những thời điểm khác nhau. Khi mới chạy nên tập với cường độ vừa phải rồi tăng dần lên. Chú ý là không tập với kiểu chạy quá nhẹ nhàng và quá ít thời gian. Thời gian tối thiểu cho một lần chạy bộ là 30 phút.

5. Bổ sung nước đủ và đúng cách khi chạy bộ

Bổ sung đủ nước cho cơ thể sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ và giảm cân nhanh hơn. Uống nước đủ trước khi chạy từ 10 đến 15 phút, vừa uống nước xong không nên chạy liền ngay tức khắc, sẽ gây xóc hông.

uongdunuoc

Không uống quá nhiều nước khi đang luyện tập, chỉ nên uống nước khi thật sự khát và chỉ uống một lượng vừa phải. Sau khi chạy bộ nên nghỉ ngơi vài phút sau đó mới uống nước. Nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn cho mình một máy chạy bộ tại nhà phù hợp với không gian, túi tiền và nhu cầu tập luyện sẽ giúp bài tập giảm cân trở nên hiệu quả và khoa học hơn đấy!

PNKV
Tin tức

nên mua

Máy Tập Chạy Bộ Điện / Ghế massage Life Sport / Giàn tạ đa năng / Máy Tập Chạy Bộ Cơ / máy tập chạy bộ trên không / Xe Đạp Tập Thể Dục / Bàn Bóng Bàn / Máy Tập Cơ Bụng / Máy chạy bộ phòng tập GYM /