• Giao hàng nhanh
  • 0949 243 999

7 lý do nên tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng không những đem đến sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn giúp giảm cân hiệu quả nữa nhé! Vào những thời điểm bộn bề với công việc, hội họp, cưới hỏi, sinh nhật… bạn hầu như không thể tìm đâu ra thời gian để đến phòng gym. Ngay cả khi bạn chăm chỉ đến mấy cũng vẫn luôn có một (vài) điều trở ngại chen vào giữa bạn và phòng gym. Vì thế, thay vì đăng ký tập ở những trung tâm thể hình xa nhà, hãy thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng để tập thể dục với máy tập thể dục hoặc tập ngoài trời. Nếu bạn thắc mắc vì sao tập thể dục buổi sáng cũng được xem là một hoạt động tập giảm cân thì sau đây là những lý do:

1. Bạn không phải tập sau những buổi tiệc tùng của công ty

7-ly-do-tap-the-duc-buoi-sang

Thành thật mà nói, chẳng có ai đủ sức để mà tập tành sau khi “làm vài ly” tại buổi tiệc liên hoan của công ty hay sinh nhật sếp. Ngay cả khi có đủ sức khỏe, bạn cũng không thể nào hoàn toàn tỉnh táo để thực hiện các bài tập sau khi đã nạp cồn vào người.

2. Đốt cháy nhiều mỡ thừa

dot-chay-mo-thua

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới bằng cách đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Điều đó có nghĩa trong phần còn lại của một ngày, bất kể bạn ăn gì hay nạp bao nhiêu calorie vào người, chúng cũng sẽ bị đốt cháy và đốt cháy nhiều hơn so với khi bạn nằm ngủ. Hoạt động này đặc biệt có hiệu quả trong những kỳ nghỉ khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều calorie.

3. Khả năng tập trung tốt hơn

tap-trung

Tập thể dục buổi sáng làm giảm nguy cơ bị phân tâm. Hãy cứ nghĩ mà xem, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn vào bài tập khi không có email réo gọi hay tin nhắn nhấp nháy mỗi 5 giây một lần. Thậm chí lúc đó Facebook còn chưa ngủ dậy nữa kia mà.

4. Tránh được nơi đông đúc, ồn ào

tranh-on-ao

Buổi sáng sớm là thời điểm khá yên tĩnh, giúp bạn thoải mái tập trung vào bài tập mà không lo chạm trán với những người siêu phiền phức có thể phá hỏng buổi tập hay tâm trạng của bạn.

5. Tránh được việc đến phòng gym

phong-gym

Nếu ngày nào cũng phải đi đi về về từ phòng gym cho đến nhà, chắc bạn phải rất mệt mỏi. Vậy nên tập ở nhà là tốt nhất. Có những bài tập không nhất thiết phải sử dụng những dụng cụ “cao siêu” của phòng gym, bạn cũng có thể tự mua về tập ở nhà cũng được.

6. Giúp cơ thể khỏe mạnh trong cả ngày dài

the-duc-buoi-sang-khoe-manh

Lượng hoóc-môn endorphins mà bạn cảm thấy trào dâng trong người sau mỗi buổi tập sẽ giúp tăng cường năng lượng cũng như tâm trạng của bạn. Ở những thời điểm như thế, sẽ không ai thèm những món đồ ăn vặt có hại cho sức khỏe cả. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng đến nỗi bạn chỉ muốn nạp vào những món bổ dưỡng mà thôi.

7. Không phải cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy

thoai-mai-buoi-sang

Nếu bạn chỉ phải dành ra vài phút vào buổi sáng để tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy quãng thời gian này không đáng kể là bao. Nếu có thể đặt chuông báo thức dậy sớm 15 phút so với thường ngày, bạn vẫn có đủ thời gian để thực hiện các bài tập cơ bụng, cơ tay hoăc thậm chí tập những bài giúp toàn thân thon thả với những máy tập như máy chạy bộ, xe đạp tập, máy tập cơ bụng....tại nhà khác.
Tin tức

nên mua

Máy Tập Chạy Bộ Điện / Ghế massage Life Sport / Giàn tạ đa năng / Máy Tập Chạy Bộ Cơ / máy tập chạy bộ trên không / Xe Đạp Tập Thể Dục / Bàn Bóng Bàn / Máy Tập Cơ Bụng / Máy chạy bộ phòng tập GYM /