Những suy nghĩ sai lầm tại phòng tập

Bạn nghe những lời khuyên có vẻ rất quen tai và hợp lý tại phòng tập nhưng hoàn toàn ngược lại.Vậy những suy nghĩ sai lầm tại phòng tập là gì? Chị em nào sắp đến phòng tập nên lưu ý nhé! Tập tạ người sẽ đô hơn?

tap-ta

Nhiều người cho rằng tập tạ sẽ khiến cho người đô và trông nặng nề hơn nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Nhìn vào 1kg mỡ và 1kg cơ bắp, bạn vẫn nhận ra các cơ bắp săn chắc vẫn nhỏ hơn rất nhiều. Hay nói cách khác, cơ thể càng săn chắc thì càng nhỏ. Vì vậy, hãy tập tạ theo đúng hướng dẫn không chỉ để cơ thể gọn gàng mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn. Chỉ cần vận động là đốt mỡ Xêm thêm:

Nếu bạn đang miệt mài chạy bộ để giảm mỡ, thì đừng mơ! Cơ thể mỗi người hoàn toàn khác biệt và có khả năng thích nghi khác nhau, nên tốt nhất là hãy theo bài tập chạy kéo dài khoảng 40 phút, từ 3 – 5 lần/ tuần trong mức nhịp tim bạn đề ra. Để kiểm soát tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của máy đo nhịp tim(thiết bị đều có trên máy tập chạy bộ, ngoài ra còn hỗ trợ tính thời gian, quảng đường, vận tốc,...) khi chạy. Tập ban ngày là tốt nhất Nếu bạn không phải là vận động viên chuyên nghiệp thì thời gian không là vấn đề. Hãy lắng nghe cơ thể, bạn sẽ biết khi nào là thời gian tốt nhất để luyện tập. Chỉ có năng lượng và thái độ mới là yếu tố quan trọng để có buổi tập luyện hiệu quả. Vì vậy, hãy nắm đồng hồ sinh học của cơ thể để tập vào thời điểm bạn cảm thấy sung sức nhất.

tap-the-duc-ban-ngay

Tập khi đói sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn Điều này hoàn toàn không chính xác, nhưng những thứ bạn ăn trước đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến bài tập của bạn. Lời khuyên cho các nàng là nên ăn nhẹ khoảng một giờ trước khi tập. Và nếu tập buổi sáng, nên đợi từ 2 – 3 tiếng sau bữa sáng để đốt cháy calorie tối đa. Giày nào cũng được Một đôi giày thể thao không phù hợp có thể làm đau cổ chân, đầu gối, hông hay đau bàn chân. Bên cạnh đó, giày thể thao cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện và sức lực của bạn. Có thể dùng miếng đệm giày khi cần thiết và nên hỏi các chuyên gia để chọn giày phù hợp với đôi chân của bạn. 6 Tập 1 ngày/ tuần còn đỡ hơn không Nếu bạn mới tập và mỡ trong cơ thể vẫn kêu réo thì chớ nên nghe theo lời khuyên này. Chìa khóa duy nhất để giảm cân và giữ dáng chính là sự bền bỉ và chăm chỉ đấy các cô nàng lười biếng! Tập 1 ngày/ tuần còn đỡ hơn không Nếu bạn mới tập và mỡ trong cơ thể vẫn kêu réo thì chớ nên nghe theo lời khuyên này. Chìa khóa duy nhất để giảm cân và giữ dáng chính là sự bền bỉ và chăm chỉ đấy các cô nàng lười biếng!

nhung-sai-lam-can-ban-trong-phong-tap

Có thể nghỉ tập nếu bị thương? - Với chấn thương đầu, cột sống hay những bộ phận nguy hiểm, bạn nên có sự đồng ý của bác sĩ trước khi trở lại phòng tập. Còn với vết thương nhẹ thì đừng lo, bạn vẫn có thể đến phòng tập. - Khi bị thương, nên sửa đổi chương trình tập để có hiệu quả tốt nhất, như giảm mức độ chạy hay cường độ tập chẳng hạn. - Chấn thương sẽ khiến bạn dễ bị chi phối bởi cảm xúc tiêu cực và việc luyện tập sẽ tạo ra endorphin giúp hưng phấn.

Theo Tài Phát Sport

Tin tức

tốt

Máy chạy bộ, đi bộ tập thể dục tại nhà mang đến sức khoẻ và hạnh phúc cho gia đình bạn. Ai cũng biết vận động đi bộ, chạy bộ là khoẻ đẹp, nhưng ở thành phố để có khu tập thể dục ngoài trời tốt là không dễ.

Máy chạy bộ điện có Màn hình điều chỉnh LCD giúp các lựa chọn tối ưu cho cả gia đình bạn:

  • Lựa chọn tốc độ để tập thể dục đi bộ, hoặc chạy bộ tuỳ theo vận tốc mong muốn
  • Tăng chỉnh độ dốc băng chạy để thực hiện các động tác như môi trường thực
  • Theo dõi quãng đường, lượng tiêu hao năng lượng calo, nhịp tim

Tin khác

Đi bộ giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú
Mỗi ngày đi bộ nhanh hơn tốc độ bình thường hoặc làm việc chân tay khoảng 1 giờ thì giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Đi bộ giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú
Lời khuyên cho việc đi bộ thể dục an toàn
Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện đi bộ thể dục, hãy tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để có một sức khoẻ tốt và một lộ trình đi bộ thoải mái, an toàn nhé!
Lời khuyên cho việc đi bộ thể dục an toàn
Tập thể dục an toàn và hiệu quả với người lớn tuổi
Để có được một cuộc sống vui, khỏe, sống có ích, người cao tuổi cần thường xuyên tập thể dục
Tập thể dục an toàn và hiệu quả với người lớn tuổi
Bài tập thể dục giúp giảm cân tại nhà hiệu quả
Bạn không cần tốn nhiều thời gian để đi đến các phòng tập, mà bạn cũng có thể tập thể dục giúp giảm cân tại nhà hiệu quả
Bài tập thể dục giúp giảm cân tại nhà hiệu quả
5 lời khuyên hữu ích khi luyện tập thể dục
Tập thể dục thể thao đều đặn sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe tốt. Song hãy lưu ý vài điều dưới đây khi luyện tập với bất cứ một bộ môn thể dục nào.
5 lời khuyên hữu ích khi luyện tập thể dục
9 lợi ích khi luyện tập chạy bộ đối với phụ nữ
Lợi ích khi luyện tập chạy bộ đối với phụ nữ là gì? Chạy bộ phát huy tác dụng giảm mỡ bụng? Phụ nữ chạy ít bị chấn thương hơn so với nam giới?
9 lợi ích khi luyện tập chạy bộ đối với phụ nữ

Máy Tập Chạy Bộ Điện / Máy Tập Chạy Bộ Cơ / máy tập chạy bộ trên không / Xe Đạp Tập Thể Dục / Bàn Bóng Bàn / Máy Tập Cơ Bụng / Máy chạy bộ phòng tập GYM /