Khắc phục tính lười tập thể dục

Nếu bạn lười vận động, có thể tìm một cách đơn giản để động chân động tay, như đi cầu thang bộ thay vì thang máy, hoặc dạo vài vòng quanh hành lang để thư giãn, thay vì uống cà phê trong lúc giải lao.

tap-the-duc

Tập thể dục mỗi ngày đối với bạn luôn là nhiệm vụ khó khăn mặc dù biết rất rõ những lợi ích mà nó mang lại, và bạn liên tục đưa ra những lý do vô cùng hợp lý để "biện hộ" cho cái sự lười của bản thân? Vậy để thúc đẩy sự chăm chỉ của mình, bạn hãy thử làm theo 5 lời khuyên sau:

Lập kế hoạch

Những việc trong dự định vẫn sẽ chỉ là dự định nếu bạn không lên một kế hoạch cụ thể, đơn giản và thực tế. Viết ra và dán ở một nơi nào đó trong nhà để nhiều người nhìn thấy. Đó là cách giúp bạn chăm chỉ hơn, lại có người nhắc nhở khi lỡ quên.

Bắt đầu với những thay đổi nhỏ

Nếu bạn lười vận động, hãy tìm một cách đơn giản để động chân động tay. Bạn nên thường xuyên đi cầu thang bộ; hoặc thay vì uống cà phê trong lúc giải lao, bạn nên dành chút thời gian đi dạo vài vòng quanh hành lang để thư giãn. Dần dần, bạn có thể tăng thời lượng cho hoạt động tập luyện thân thể tới 30 phút mỗi ngày vào thời điểm hợp lý nhất với bạn.

Tạo sự thay đổi

Luyện tập cũng giống như cuộc sống, có thể trở nên nhàm chán nếu không có sự thay đổi. Thử xáo trộn lịch trình hằng ngày một chút, bạn sẽ có cảm giác hào hứng hơn.

Tự thưởng cho những thành tích của mình

Tất nhiên bạn không cần thiết phải chờ đến lúc mình đạt được huy chương trong một cuộc thi chạy marathon hay bơi lội nào đó mới thưởng. Nên chọn một cách kỷ niệm thật ý nghĩa để đánh dấu thành quả dù lớn hay nhỏ, đặc biệt khi đó là lần đầu thực hiện.

Lựa chọn cho mình một máy tập thể dục tại nhà

may-chay-bo-the-duc-tai-nha 

Nếu bạn không thích ra khỏi nhà vì nhiều lý do như thời tiết thay đổi thất thường, bụi bặm, hoặc sợ gặp phải các tệ nạn thì một máy tập thể dục tại nhà sẽ "kích thích" bạn tập luyện thường xuyên hơn đấy.

Theo Tài Phát Sport

Tin tức

tốt

Máy chạy bộ, đi bộ tập thể dục tại nhà mang đến sức khoẻ và hạnh phúc cho gia đình bạn. Ai cũng biết vận động đi bộ, chạy bộ là khoẻ đẹp, nhưng ở thành phố để có khu tập thể dục ngoài trời tốt là không dễ.

Máy chạy bộ điện có Màn hình điều chỉnh LCD giúp các lựa chọn tối ưu cho cả gia đình bạn:

  • Lựa chọn tốc độ để tập thể dục đi bộ, hoặc chạy bộ tuỳ theo vận tốc mong muốn
  • Tăng chỉnh độ dốc băng chạy để thực hiện các động tác như môi trường thực
  • Theo dõi quãng đường, lượng tiêu hao năng lượng calo, nhịp tim

Tin khác

Đi bộ giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú
Mỗi ngày đi bộ nhanh hơn tốc độ bình thường hoặc làm việc chân tay khoảng 1 giờ thì giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Đi bộ giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú
Lời khuyên cho việc đi bộ thể dục an toàn
Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện đi bộ thể dục, hãy tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để có một sức khoẻ tốt và một lộ trình đi bộ thoải mái, an toàn nhé!
Lời khuyên cho việc đi bộ thể dục an toàn
Tập thể dục an toàn và hiệu quả với người lớn tuổi
Để có được một cuộc sống vui, khỏe, sống có ích, người cao tuổi cần thường xuyên tập thể dục
Tập thể dục an toàn và hiệu quả với người lớn tuổi
Bài tập thể dục giúp giảm cân tại nhà hiệu quả
Bạn không cần tốn nhiều thời gian để đi đến các phòng tập, mà bạn cũng có thể tập thể dục giúp giảm cân tại nhà hiệu quả
Bài tập thể dục giúp giảm cân tại nhà hiệu quả
5 lời khuyên hữu ích khi luyện tập thể dục
Tập thể dục thể thao đều đặn sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe tốt. Song hãy lưu ý vài điều dưới đây khi luyện tập với bất cứ một bộ môn thể dục nào.
5 lời khuyên hữu ích khi luyện tập thể dục
9 lợi ích khi luyện tập chạy bộ đối với phụ nữ
Lợi ích khi luyện tập chạy bộ đối với phụ nữ là gì? Chạy bộ phát huy tác dụng giảm mỡ bụng? Phụ nữ chạy ít bị chấn thương hơn so với nam giới?
9 lợi ích khi luyện tập chạy bộ đối với phụ nữ

Máy Tập Chạy Bộ Điện / Máy Tập Chạy Bộ Cơ / máy tập chạy bộ trên không / Xe Đạp Tập Thể Dục / Bàn Bóng Bàn / Máy Tập Cơ Bụng / Máy chạy bộ phòng tập GYM /